TRÀO LƯU NỘI THẤT GỖ ÓC CHÓ HIÊN NAY

 Trào lưu cầm nắm nội thất gỗ óc chó đã xuất hiện từ lâu trên thế giới, nhưng tại Việt Nam thì trào lưu này mới xuất hiện vài năm gần đây.

Trào lưu nội thất gỗ óc chó hiện nay

TRÀO LƯU NỘI THẤT GỖ ÓC CHÓ HIÊN NAY


Trào lưu cầm nắm nội thất gỗ óc chó đã xuất hiện từ lâu trên thế giới, nhưng tại Việt Nam thì trào lưu này mới xuất hiện vài năm gần đây.

Trên thế giới thì gỗ óc chó thường dùng trong việc trang trí nội thất cho các thương hiệu xe đẳng cấp, đẳng cấp hoặc nổi tiếng được giới doanh nhân ưa chuông như: Benlty, Rolls Royce... Đồng hành cùng cùng sự lan lớn rộng lớn, bao phủ của các tên nhà sản xuất xe này, gỗ óc chó cũng tiến một bước lớn hoặc dài ra thế giới, chính thức tiến sâu hơn vào lĩnh vực đồ nội thất, trở nên dòng nguyên vật liệu hàng đầu cho các chiếc điện thoại nội thất dùng trong căn hộ, biệt thư, văn phòng thiết kế việc, phòng họp...

Tại Việt Nam, loại vật liệu này ra mắt lần trước nhất trong giai đoạn 2007 - 2008 thông qua các siêu phẩm nhập khẩu từ thương hiệu nội thất nước ngoài. Tuy nhiên thực sự thì lúc đó đồ nội thất từ gỗ óc chó không tiếp nhận được sự hoan nghênh bởi nhiều nguyên do khách quan, trong khi đó chi phí thành phẩm quá cao hoặc thẩm mỹ là hai lý do chính.

Tuy nhiên những năm trở lại đây, với với việc đời sống người Việt ngày càng tăng cao, mong muốn hưởng thụ, sống trong một nền tốt hơn với với sự hoàn nhấp thế giới, thừa nhận xu hướng thẩm mỹ mới thì tình thế của loại vật liệu này mới thật sự chuyển biến lớn hay trở nên một trào lưu lớn như hiện nay.

Tuy nhiên, một điều nữa hỗ trợ cho trào lưu cầm gỗ óc chó sáng tạo mạnh ở Việt Nam này là do dòng gỗ này được xem như là đem đến sự may mắn, sung túc hay sức khỏe cho chủ nhân căn nhà.

Nên sở hữu chú ý điều gì khi chọn nội thất gỗ óc chó

TRÀO LƯU NỘI THẤT GỖ ÓC CHÓ HIÊN NAY

Bây giờ, trên thị trường trôi nổi tương đối nhiều các dòng gỗ óc chó không như nhau với chất lượng cao, giá thành và thời gian bảo hành cũng không giống. Gỗ óc chó đã trở thành trào lưu nên sở hữu những loại gỗ óc chó chất lượng kém cũng theo trào lưu này len lỏi khá nhiều vào thị trường. Vì vậy, chúng ta nên nghiên cứu kỹ gỗ óc chó trước khi mua để tránh những tổn thất nặng nề, bị chặt chém vì lầm tưởng 'gỗ óc chó hạng sang' dẫn đến những thiệt hại về kinh tế cũng như mất thời gian mua sắm lại nội thất sau khi sử dụng khoảng vài năm.

Để biết được gỗ óc chó loại tốt và kém chất lượng cho từng sản phảm phẩm nội thất tân cổ điển cao cấp các bạn có khả năng để ý đến một số yếu tố sau

  • Gỗ óc chó nhập ngoại dòng tốt thường được bảo hành thời gian dài.
  • Gỗ óc chó dòng tốt đạt đến mức thành phẩm hoàn hảo, các hoa văn tinh xảo, các khớp nối khớp hay sát đều vào nhau.
  • Gỗ óc chó loại xịn không cong vênh, mối mọt, hoa vân đẹp, toàn bộ màu, nhẵn bóng, các vết nứt rất ngắn.
  • Gỗ óc chó loại thường không được tẩm sấy cẩn thận, gỗ khai thác khi chưa đến tuổi nên sở hữu vân gỗ xấu, màu không đẹp, các vết nứt nhiều, không có khả năng chống thấm nước hoặc mối mọt, độ thành phẩm thấp và cong vênh cũng như mau hư hỏng theo thời gian. Thường thì thời gian bảo hành của những loại gỗ óc chó này khá ngắn.
Trên đây là chính là những kinh nghiệm hay và bổ ích mà 360Luxury đêm đến cho các quý khách. Đừng quên xem thêm những kinh nghiệm về nội thất và phong thùy của 360Luxury nhé!
Nội Thất 360 Luxury FurniTure Design
Công ty Cổ phần Thương mại và Sản xuất Nội thất Quốc Cường, MST 0401826361 - Cấp bởi Sở kế Hoạch Đầu Tư Thành phố Hà Nội
Đăng ký tư vấn thiết kế nội thất