MÀU SẮC VÀ CHẤT LIỆU CỦA PHÒNG NGỦ PHÙ HỢP VỚI PHONG THỦY

Mỗi cung mệnh không như nhau trong ngũ hành tương hợp cùng một màu nhất định hay xung khắc với các màu sắc còn lại. Do đó, việc bố trí màu trong phòng ngủ có ý nghĩa rất cần thiết tới vận mệnh hoặc tài lộc của chủ nhân căn phòng.

MÀU SẮC TRONG PHÒNG NGỦ

Theo các quy tắc trong phong thủy, mỗi một mệnh trong ngũ hành đều có màu tiêu biểu độc đáo khác nhau. Màu xanh tượng trưng mộc, đỏ tượng trưng cho hỏa, vàng tượng trưng cho thổ, trắng tượng trưng cho kim hay màu vàng tượng trưng cho thủy.

Do đó, màu sắc trong nội thất phòng ngủ phải được phối một phân biệt hài hòa, tương sinh, tương hợp với nền xung quanh, tâm lý tình cảm và cấp thiết là phải hợp với trạch mệnh của chủ nhân căn phòng đó.

Nghĩa là nếu quý khách thuộc mệnh Mộc trong ngũ hành, thì phòng ngủ nên sơn màu sắc xanh (màu lục nhạt) là chính, vì màu sắc xanh là bản sắc của Mộc.

MÀU SẮC VÀ CHẤT LIỆU CỦA PHÒNG NGỦ PHÙ HỢP VỚI PHONG THỦY

Còn nếu khách hàng thuộc mệnh Hỏa trong ngũ hành, phòng ngủ nên là màu sắc hồng (màu hồng nhạt) là chính vì màu hồng là bản sắc của Hoả…

 

CHẤT LIỆU CAO CẤP TRONG PHÒNG NGỦ

Song song cùng việc lựa chọn màu phù hợp cùng cung mệnh của chính mình, quý vị nên lưu ý đến phong cách chọn sản xuất của ngôi nhà và yếu tố cấp thiết luôn đi kèm là vật liệu cầm nắm. Nếu như quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ hành là quan trọng nhất trong việc xác định màu sắc nhà tại thì với từng cung mệnh lại có những chất liệu hoặc hình dáng đồ nội thất phù hợp. Vì vậy nếu bạn là một người quan tâm đến mệnh Ngũ hành hãy lưu ý trong việc bố trí nội thất phòng ngủ hợp phong thủy.

Phòng ngủ cho người mệnh kim:

nên thiết kế theo phong cách chọn đương đại (contemporary), tối giản (minimalism) vì bản thân các phong cách chọn này định hướng sự ngăn nắp, trật tự, đơn giản, ít chi tiết trang trí, đem lại cảm nhận gọn gẽ, đẳng cấp hoặc tinh tế.

Phù hợp nhất là các đồ nội thất bằng kim loại, thủy tinh, đá hoa cương, đá cẩm thạch, gốm sứ … Đây là các trang sảm phẩm hay đồ trang trí, vật thể phong thủy có liên quan đến hành Thổ và Kim.

Phòng ngủ cho người mệnh Mộc'

Vật liệu thuộc Mộc điển hình là gỗ . Nó xuất xứ tự nhiên, mang tính dương hay có tác dụng thiết kế lưu thông không khí. Để tăng cường thêm tính “mộc”, người thuộc mệnh này nên sở hữu sử dụng các loại đồ gỗ gia dụng, rộng rãi nhất là cửa, giường, tủ, bàn ghế, giá sách, gỗ lát nền tảng nhà…

MÀU SẮC VÀ CHẤT LIỆU CỦA PHÒNG NGỦ PHÙ HỢP VỚI PHONG THỦY

Các chất liệu thích hợp là các loại đồ gỗ, tre, giấy, cây hoa cảnh, vật dụng có hoa văn cây lá, hoặc đường uốn lượn…. Ngoài ra, các đồ sử dụng thuộc Mộc còn có đồ da hoặc các chiếc điện thoại mỹ nghệ từ vải. Các dòng rèm cửa, mành che bằng bông, đây cũng là những vật liệu khiến ngôi nhà quý vị trở thành gần gũi với thiên nhiên.

Lưu ý, Theo quan hệ tương khắc trong ngũ hành, người mệnh Mộc không nên sở hữu cầm đồ kim khí , do vậy nên sở hữu giảm thiểu cầm những đồ trang trí làm bằng chất liệu này.

Phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Chất liệu phù hợp cùng người mệnh Thủy là kim dòng, gỗ hay thủy tinh. Vì Thủy sinh Mộc, người mệnh này cũng có thể sử dụng đồ gỗ , nhưng chỉ nên ở mức vừa phải bởi Mộc quá nhiều sẽ khiến Thủy sẽ bị tổn hại. Không những thế, khi cầm đồ gỗ, vải vóc, đồ da nên kết hợp với màu vàng để giảm thiểu những hình ảnh hưởng bất lợi.

Lưu ý: Chất liệu nên sở hữu giảm thiểu trong nhà tại của người mệnh Thủy là những đồ vật có tính Thổ như gốm sứ, đá lại có ảnh hưởng xấu , nên sở hữu tránh hoặc hạn chế cầm nắm.

Phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Trong nhà của những gia chủ thuộc mệnh Hỏa, chất liệu nên sở hữu cầm nhất là gỗ vì gỗ là đại diện của hành Mộc, có tác dụng tương sinh đối với mệnh Hỏa. Tuy vậy không hẳn là trong nhà của người mệnh Hỏa sử dụng càng nhiều đồ nội thất bằng gỗ càng tốt. Nếu quá lạm dụng vật liệu gỗ lại làm cho cảm nhận nóng tăng thêm, người mệnh Hỏa sẽ dễ “bùng cháy”.

Chất liệu nên sở hữu hạn chế là kim dòng (như các kiểu bàn chân sắt…) vì Hỏa khắc Kim, sẽ không mang đến may mắn cho gia chủ.

Phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Chất liệu phù hợp nhất so với người mệnh Thổ là những đồ sử dụng xuất xứ từ đất, những món đồ từ thiên nhiên hoang dã hoặc thô mộc . Ví dụ như đồ gốm sứ, đó có thể là các dòng hôp đựng, bình cắm hoa, đồ trang trí… ngoài ra, các loại đá, cá biệt là đá cẩm thạch cũng là những đồ sử dụng thuộc Thổ, sẽ có tác dụng hỗ trợ cho người mệnh này. Quý vị có thể sử dụng chúng để lát bề mặt tủ, bàn ăn, bàn uống nước…

Do Thổ sinh Kim, người mệnh Thổ có khả năng sử dụng các vật dụng kim loại , vừa thời thượng, lại dễ sử dụng hoặc có độ bền cao. Bên cạnh đó, người mệnh Thổ chỉ nên sử dụng cùng số lượng vừa phải.

Lưu ý: Chất liệu kiêng kị cùng người mệnh Thổ là những chất liệu thuộc hành Mộc, đại diện là những đồ sử dụng bằng gỗ. Vì vậy trong nhà gia chủ mệnh Thổ nên giảm thiểu hoặc tránh cầm.

Trên đây là một số điều tổng quát cần lưu ý về hướng dẫn bố trí nội thất phòng ngủ hợp phong thủy mà 360LUXURY muốn khách lưu ý để tăng cường sức khỏe, tài lộc và tránh vấp phải những sai lầm không đáng có khi làm phòng ngủ. Nếu quý vị muốn sản xuất những căn phòng ngủ nói riêng và những căn hộ nhìn chung không những đẹp mà còn chuẩn về Phong thủy. Hãy đến cùng 360LUXURY để chúng tôi có khả năng hỗ trợ quý vị. Đừng quên bỏ qua các sẳn phẩm nội thất cao cấp tại 360Luxury

Nội Thất 360 Luxury FurniTure Design
Công ty Cổ phần Thương mại và Sản xuất Nội thất Quốc Cường, MST 0401826361 - Cấp bởi Sở kế Hoạch Đầu Tư Thành phố Hà Nội
Đăng ký tư vấn thiết kế nội thất